Tại sao mọi doanh nghiệp đều cần kiểm toán nhân sự

Tại sao mọi doanh nghiệp đều cần kiểm toán nhân sự

Bạn có từng tự hỏi rằng kiểm toán Nhân sự (HR) trông giống với những người hùng âm thầm tại các doanh nghiệp không? Chà, bạn sẽ được tận hưởng bởi vì chúng tôi sẽ thâm nhập vào lĩnh vực kiểm toán nhân sự hấp dẫn. Giống như thể siêu anh hùng yêu thích của bạn kiểm tra những mối nguy hiểm tiềm tàng, kiểm toán nhân sự sẽ quét toàn bộ nhân sự của công ty.

Bây giờ, bạn có thể hỏi, “Tại sao doanh nghiệp của tôi cần kiểm toán nhân sự?” Câu hỏi hoàn hảo! Những bài kiểm tra này giống như một cái GPS, đưa bạn vượt khỏi mê cung của luật và quy định việc làm. Chúng giúp bạn tránh các loại gian lận pháp lý có thể khiến doanh nghiệp của bạn mất thêm tiền.

Nhưng đó không phải là tất cả! Kiểm toán nhân sự cũng thúc đẩy tinh thần nhân viên, tối ưu hoá hoạt động và giúp con tàu của bạn hoạt động trơn tru. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu về bí ẩn phía sau lí do tại sao mọi doanh nghiệp cho dù lớn hay bé điều cần kiểm toán nhân sự thì bạn đã ở đúng chỗ. Hãy đeo đai bảo vệ bởi vì doanh nghiệp đang trong một quá trình biến đổi cách bạn nhìn vấn đề nhân sự tại doanh nghiệp của mình.

Kiểm toán nhân sự là gì?

Kiểm toán nhân sự giống như thanh kiểm tra qui trình nhân sự của công ty bạn. Đó là toàn bộ về việc đảm bảo mọi thứ xảy ra trơn tru và tuân thủ theo những quy tắc. Hãy hình dung đây giống với một cuộc viếng thăm của nha sĩ vào doanh nghiệp của công ty để giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng thành vấn đề lớn.

Trong quá trình kiểm tra nhân sự, hãy cân nhắc những thứ bao gồm mức độ công ty tuân thủ luật pháp, mức độ hài lòng của nhân viên và việc công ty có sử dụng nguồn lực nhân sự đủ tốt hay không. Nó giống như điều khiển một cái xe được bôi dầu nhớt tốt để giữ cho máy hoạt động tốt và tránh tiếng ồn cót két. Vì vậy, cuối cùng, đó là việc giữ cho hoạt động nhân sự của bạn khoẻ mạnh và hiệu quả.

Tại sao mọi doanh nghiệp điều cần kiểm toán nhân sự

Tuân thủ Luật pháp

Công việc kinh doanh của bạn giống như thể đang đi thuyền buồm trên biển theo quy định và luật lao động. Những quy tắc này, giống như biển cả, có thể không lường được và thường xuyên biến động. Nếu không có la bàn đáng tin cậy và thuỷ thủ không cẩn thận, tàu của bạn có thể rơi vào những rặng san hô ngầm hoặc khu vực biển có bão.

Đó là cách kiểm toán nhân sự biến cái la bàn đáng tin cậy của bạn. Nó giúp bạn biết điều hướng những khu vực biển nguy hiểm nhất. Các luật quanh việc làm giống như một trắc nghiệm và kiểm toán nhân sự là cách giúp bạn đảm bảo rằng mỗi bộ phận luôn khớp hoàn hảo.

Tại sao mọi doanh nghiệp điều cần kiểm toán nhân sự

Khi luôn tuân thủ, bạn không những tránh được các khoản tiền phạt và vấn đề đau đầu về pháp luật mà còn xây dựng sự tin cậy và trung thành giữa bạn và nhân viên của mình. Họ hiểu bạn đang nói về lợi ích của họ, việc này có thể nâng cao tinh thần và sự tin tưởng.

Vì vậy, kiểm toán nhân sự không chỉ là tuân thủ những nguyên tắc mà đó là việc đưa ra một lộ trình trơn tru và công bằng hơn giữa doanh nghiệp, nhân viên và uy tín của doanh nghiệp bạn.

Cải thiện quan hệ nhân viên

Cải thiện quan hệ nhân viên cũng giống như cải thiện danh tiếng của doanh nghiệp thương mại của bạn. Nó thúc đẩy một môi trường nơi mà nhiều người cảm thấy có giá trị, được tôn trọng và gắn bó với công việc của họ. Kiểm toán nhân sự có thể mang lại lợi ích bởi vì kiểm toán nhân sự hiển thị mức độ hiệu quả khi doanh nghiệp của bạn giải quyết và khắc phục vấn đề.

Cải thiện quan hệ nhân viên

Hãy xem đó là một cách giúp nâng cao tinh thần và tinh thần tập thể. Sự gắn bó và trung thành đối với công việc tăng thêm khi nhân viên có các công cụ hiệu quả giúp giải quyết vấn đề và suy nghĩ của họ. Nó cải thiện mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên, bán sự gắn bó và lòng trung thành.

Một môi trường làm việc ấm cúng sẽ cải thiện sự gắn kết mỗi cá nhân và đóng góp cho thành công của doanh nghiệp bạn. Những người nhân viên thành công sẽ làm việc hiệu quả hơn, có tính cách tích cực và thân thiện hơn. Bằng cách tập trung phát triển quan hệ nhân viên qua kiểm toán nhân sự, bạn đang xử lý các vấn đề và thúc đẩy một môi trường làm việc hạnh phúc và hoà hợp có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công dài lâu.

Hiệu quả và thành công

Giống với một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, kiểm toán nhân sự sẽ kiểm tra các bộ phận và thiết bị thuộc hệ thống nhân sự của bạn. Việc kiểm tra này sẽ xác định các bộ phận đã xuống cấp nghiêm trọng hoặc các bộ phận cần cải thiện hoạt động.

Ví dụ, nó có thể ngụ ý rằng quá trình tuyển dụng tốn nhiều thời gian hơn mức độ cần thiết. Quá trình tuyển dụng có thể hiệu quả và giảm chi phí hơn bằng cách giảm yêu cầu về thời gian tuyển dụng kéo dài.

Tương tự, kết quả kiểm toán có thể gợi ý nếu nhân viên của bạn mất rất nhiều thời gian vào các công việc văn phòng hoặc giấy tờ. Mọi người có thể tốn ít thời gian hơn vào các công việc này và ưu tiên hơn cho những việc họ làm tốt nhất bằng cách hợp lý hoá công việc, tăng hiệu suất.

Kiểm toán nhân sự có thể kết hợp với việc điều chỉnh cơ cấu của công ty bạn nhằm tăng hiệu quả, mang lại lợi ích cả công ty và nhân viên của công ty.

Quản lý nhân tài

Quản lý nhân sự là khai thác và phát triển tốt nhất tiềm năng của nhân viên. Đầu tiên, nó giúp bạn có được các viên đá quí (nhân viên) phù hợp cho kho báu (công ty) của mình qua việc tuyển dụng thông minh. Sau đó, cũng giống với việc kiểm tra thể chất thường xuyên đối với họ nhằm đảm bảo họ thoải mái và phù hợp với công việc của mình.

Quản lý tài năng

Nếu một viên ngọc cần có một chút tinh tế, các khoá học và huấn luyện có thể được thiết lập nhằm phù hợp với yêu cầu của họ. Làm như thế sẽ khiến cho kho báu của bạn có giá trị hơn và tài sản của bạn không ngừng nâng cao. Thêm vào nữa, sẽ làm giảm thiểu khả năng bị mất mát các loại ngọc quí mà họ thấy có giá trị và có động lực.

Quản lý chi phí

Kiểm toán nhân sự giúp bạn quản lý chi phí kinh doanh một cách hiệu quả. Vấn đề chính là xem xét việc bạn tăng tiền lương cho nhân viên bao nhiêu, chi tiền cho họ bao nhiêu và bạn mang lại được lợi ích gì. Nó giống với việc tìm sự kết hợp hài hoà giữa việc làm cho nhân viên của bạn vui và quản lý chi phí của bạn.

Bằng cách cân nhắc những thứ bao gồm tiền lương, tiền thưởng và đãi ngộ, bạn có thể đảm bảo sự bình đẳng, cạnh tranh và vững mạnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không tiêu xài quá nhiều và nhóm của bạn (nhân viên của bạn) sẽ luôn có năng lượng sẵn sàng chèo lái con tàu của bạn hướng về thành công.

Kết luận

Kiểm toán nhân sự giúp đảm bảo mọi thứ xảy ra suôn sẻ, đảm bảo hoạt động kinh doanh phù hợp với quy định và nâng cao cơ sở pháp lý đối với từng người. Vì vậy, nên xem xét việc thử nghiệm kiểm toán nhân sự nếu bạn mong muốn một doanh nghiệp vững mạnh!

Leave A Reply

Your email address will not be published.