Được coi là người thành công – điều đó có ý nghĩa gì?

Mỗi ngày trên phố, trên TV, trong các tạp chí và báo chúng ta thấy những người được xem là thành công. Họ di chuyển trên những chiếc xe hơi sang trọng, mặc quần áo từ các cửa hàng đắt tiền, nghỉ ngơi tại các khu nghỉ dưỡng xa hoa và sở hữu những vật phẩm khác biểu thị địa vị. Nhưng câu hỏi đáng lẽ ra là: liệu những gì chúng ta thấy luôn là thành công? Hoặc bạn sẽ trông thành công như thế nào khi nghỉ ngơi tại một khu nghỉ dưỡng xa hoa với một vé được trúng thưởng trong xổ số?

Thành công là sự tiến lên phía trước, quá trình liên tục đạt được mục tiêu. Những người thực sự thành công khác biệt chủ yếu ở việc họ không bao giờ dừng lại ở những gì đã đạt được. Mà sau khi đạt được mục tiêu đặt ra, họ đặt cho mình những mục tiêu mới. Đối với họ, dừng lại có nghĩa là ngừng sống. Thành công là mức độ mà con người vượt qua bản thân của họ ngày hôm qua. Không cần thiết phải phát triển chỉ trong một hướng duy nhất. Ví dụ, nếu bạn đã đạt được một bước nhất định trong sự nghiệp mà bạn hoàn toàn hài lòng và bạn cảm thấy hài lòng với công việc của mình, hãy định hướng năng lượng của bạn vào một lĩnh vực khác.

Những người thành công không bao giờ tập trung chỉ vào một điều duy nhất, sự quan tâm của họ rất rộng và nếu một người giàu có nào đó quyết định rời khỏi kinh doanh để “nghỉ hưu”, họ sẽ không cảm thấy buồn chán mà sẽ dành thời gian cho các hoạt động khác, ví dụ như đi du lịch.

Theo các cuộc khảo sát, đa số người trên 40 tuổi cho rằng đã quá muộn để học cái gì đó và tìm ra rất nhiều lý do vì điều này. Liệu họ có nên mong đợi thành công trong trường hợp này? Hãy phát triển bản thân, học hỏi, đặt mục tiêu và đạt được chúng, bất kể tuổi tác, hãy trở thành người thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.