Ai sẽ ngồi thay vào ghế của Steve Jobs

Steve Jobs tự nguyện rời bỏ vị trí CEO của Apple, từ đó bỏ mọi quyền lực lãnh đạo trong công ty. Vào ngày 24 tháng 8, doanh nhân tài ba đã nộp đơn từ chức cho Hội đồng quản trị của tập đoàn. Tin này đã làm giảm giá cổ phiếu của công ty 7% chỉ trong một ngày. Vị trí CEO yêu cầu rất nhiều năng lực và không dễ dàng để phù hợp với nó. Chính vì lí do đó mà Jobs từ bỏ quyền lực đó. Về tình trạng sức khỏe, việc tiếp tục điều hành một người khổng lồ như vậy đã trở nên khó khăn đối với ông. Nhưng Steve đã chọn được người kế nhiệm cho mình rồi – Tim Cook, người trước đây đã giữ vị trí Giám đốc Điều hành của công ty.

Steve Jobs đã đứng ở nguồn gốc của sự ra đời của Apple, trải qua các giai đoạn lịch sử của công ty: việc tạo ra máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới, thành công đầu tiên của công ty và sự trục xuất khỏi công ty mà gần như dẫn đến phá sản, và sau đó là sự phát triển khổng lồ của công ty. Nhờ Steve Jobs, thế giới đã chứng kiến sự ra đời của MacBook, iPod, iPhone, iPad. Mọi người lần đầu tiên bắt đầu suy nghĩ rằng điện tử không chỉ có thể hữu ích mà còn có thể thời trang. Đúng vậy, Steve thực sự làm cho mọi người “suy nghĩ khác”. Việc điều hành công ty đã trở nên quá khó khăn đến nỗi mà giám đốc điều hành mới được đề nghị một khoản thưởng lớn – 1 triệu cổ phiếu của công ty, có giá trị gần 300 triệu đô la. Tim Cook đã đồng ý, và không ai từ chối những đề nghị như vậy.

Hiện nay, Apple đang đứng đầu về thành công, doanh thu của công ty trong quý vừa qua là hơn 28 tỷ đô la. Thương hiệu Apple đứng thứ 8 trong danh sách những thương hiệu đắt nhất trên thế giới, với giá trị hơn 29 tỷ đô la. Tuy nhiên, việc Steve Jobs từ chức CEO hoàn toàn không có nghĩa là anh ấy rời bỏ hoàn toàn công ty. Như một doanh nhân quốc tế, anh ấy sẽ tiếp tục giữ vị trí trong Hội đồng quản trị, làm việc để phối hợp phát triển công ty.

Leave A Reply

Your email address will not be published.