Các du khách nước nào chi tiêu nhiều hơn tất cả ở các cửa hàng trên bờ biển Pháp

Người Pháp đã quen với việc người Nga là nhóm du khách chính đến mua sắm ở các cửa hàng sang trọng trên bờ biển Pháp. Về mặt chi tiêu trong việc mua sắm, người Nga vẫn giữ vị trí dẫn đầu. Khoảng một phần ba số lượng mua sắm được thực hiện bởi người Nga, trong đó số tiền trung bình mỗi lần mua sắm là khoảng 1200 euro. Tuy nhiên, nếu tính cả doanh số bán hàng trên toàn quốc, người Trung Quốc đã vượt qua người Nga, và theo tỷ lệ số tiền trên mỗi người, người Ukraina dẫn đầu.

Theo dữ liệu của công ty quốc tế Global Blue, chuyên hoàn trả thuế qua hệ thống Tax Free, tổng số lượng mua sắm vào năm 2009 trên bờ biển Pháp đã giảm 3,7%. Cụ thể, người Nga đã ghi nhận số lượng giao dịch giảm gần 12% so với năm 2008. Thú vị là người Mỹ lại tăng 2,6%, trong khi người Trung Quốc tăng đáng kể hơn, gần 15%. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản người Nga tiếp tục dẫn đầu về chi tiêu. Cuộc khảo sát của Global Blue cũng cho biết gần một nửa số giao dịch trả lại thuế được thực hiện bởi sáu quốc gia, và phần lớn mua sắm qua hệ thống Tax Free (34%) diễn ra ở Cannes. Tiếp theo là Nice (29%), Monte-Carlo (11%), Saint-Tropez (6%). Đáng chú ý, hơn 84% tổng số lượng mua sắm là quần áo và giày dép – mỗi du khách trung bình tiêu dùng khoảng 950 euro cho những mua sắm thời trang. Chỉ có 3% chi tiêu cho đồng hồ và trang sức.

Trong khi đó, nếu tính toán mua sắm trên toàn Pháp, người Nga đã mất vị trí người tiêu xài chính, và đã bị người Trung Quốc vượt mặt. Cư dân Trung Quốc chi tiêu 15% tổng số tiền du khách đã tiêu xài tuần trước tại Pháp vào năm 2009. So với năm trước, số tiền các du khách Trung Quốc đã chi tiêu tăng gần 50% trong các cửa hàng sang trọng. Người Nga dẫn đầu vào năm 2008 đã giảm đáng kể số tiền chi tiêu cho đồng hồ và trang sức, điều này đã ảnh hưởng tới kết quả.

Trong tổng số tiền du khách Trung Quốc đã tiêu xài ở Pháp vào năm 2009 là 155 triệu euro. Vị trí thứ hai thuộc về người Nga với 112 triệu euro, và người Nhật Bản giành được huy chương đồng với 99 triệu euro dành cho mua sắm. Tuy nhiên, trong cuộc đua cá nhân, người du lịch từ Ukraina không đối thủ. Theo dữ liệu của Global Blue, trung bình mỗi người Ukraina đã chi tiêu tại Pháp nhiều hơn 430 euro so với người Nga (trung bình 1481 euro trên mỗi người).

Leave A Reply

Your email address will not be published.