Đầu tư vào bất động sản nước ngoài

Sự hấp dẫn đầu tư của thị trường bất động sản châu Âu không gây nghi ngờ cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư tư nhân Nga không thể tự thực hiện phân tích. Dưới đây là năm yếu tố không thể chối cãi mô tả lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản nước ngoài:

  1. Ngay cả trong lý thuyết, bất động sản không bao giờ giảm giá sâu như cổ phiếu hoặc các công cụ đầu tư khác. Sự tăng trưởng hoặc giảm giá của thị trường bất động sản gần như luôn không trùng khớp với sự phát triển và tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Rủi ro mất tiền gần như được giảm xuống gần không, vì ngay cả khi giá giảm đáng kể, chủ sở hữu vẫn không bán tài sản mà cho thuê nó.
  2. Bất động sản bảo vệ vốn đầu tư hiệu quả hơn so với các công cụ đầu tư khác. So với cổ phiếu hoặc trái phiếu, bất động sản có tính thanh khoản thấp. Điều này giúp bảo vệ nhà đầu tư khỏi ham muốn rút tiền nhanh chóng, mà thường xảy ra trên thị trường chứng khoán có tính thanh khoản cao khi giá cổ phiếu giảm.
  3. Bất động sản là công cụ đầu tư duy nhất trên thế giới có thể tự mua lại. Bạn có thể mua bất động sản bằng việc thanh toán 20-30% giá trị khi mua, sau đó bắt đầu thu lợi từ cho thuê, đủ để trang trải chi phí trả nợ.
  4. Bất động sản mang lại lợi nhuận. Cho thuê bất động sản là sự thay thế tuyệt vời cho việc đầu tư vào quỹ hưu trí. Quan trọng là không nhầm lẫn với tài sản đầu tư. Nó phải có tính thanh khoản cao và hấp dẫn cho người thuê.
  5. Việc sở hữu bất động sản ở nước ngoài giúp chủ sở hữu dễ dàng nhận visa. Nhiều người mua bất động sản ở châu Âu sử dụng nó trong tương lai như một căn cứ cho các chuyến du lịch.

Có những điều gì cần chú ý khi chọn chỗ ở để cho thuê? Đừng tin vào những lời hứa trống rỗng của môi giới, hãy thử tự đánh giá xem tài sản này sẽ hoạt động hiệu quả ra sao trong tương lai:

  • Đánh giá tính thanh khoản của tài sản. Sai lầm khi bắt đầu đánh giá từ tiềm năng tăng giá nhà ở khu vực này. Tiêu chí này không phải là quan trọng nhất. Nếu giá nhà tăng nhưng không thể bán được, thì việc đầu tư trở nên vô nghĩa. Phương pháp đánh giá tính thanh khoản hiệu quả nhất là tham khảo ngân hàng. Hỏi ngân hàng biết bao nhiêu tiền họ sẵn lòng cấp cho bạn dưới sự thế chấp của tài sản mà bạn định mua. Nếu tài sản không thanh khoản, ngân hàng sẽ từ chối cho vay, vì công việc của họ là đánh giá rủi ro nếu bạn không trả tiền.
  • Vẽ phác họa tưởng tượng về người thuê. Hãy tìm hiểu và tìm số liệu thống kê trong 5-10 năm qua, xác định quốc tịch của du khách đến khu vực này. Ở châu Âu, phổ biến là người châu Âu thuê nhà nghỉ. Trong trường hợp này, đầu tư vào một tài sản mà người Nga mới thích sẽ là một sai lầm lớn nhất. Tài sản chỉ trở thành một món hàng không thanh khoản, không thể cho thuê. Người châu Âu thích các căn hộ tiện nghi có giá thuê khoảng 250 euro mỗi tuần và sẽ không trả thêm cho việc gần biển hoặc các núm cửa được mạ vàng.
  • Khám phá vùng. Hãy chắc chắn xem tỷ lệ du lịch của quốc gia đã chọn chiếm bao nhiêu phần trăm trong khu vực của nó. Xem nghiên cứu về tăng trưởng số lượng du khách, những dự đoán này thường trở thành hiện thực trong tương lai.
  • Hãy tìm hiểu về thị trường cho thuê trong nước đã chọn. Mọi người đi nghỉ ở bất cứ đâu, nhưng thị trường cho thuê lại được phân phối rất chọn lọc. Ví dụ, người Châu Âu luôn chọn du lịch tiết kiệm. Họ không chỉ đến nghỉ mà còn tự thuê chỗ ở. Có ý nghĩa để nghiên cứu vùng và lựa chọn các địa điểm mà các hãng bay giá rẻ từ Châu Âu đến. Bởi vì việc đi máy bay là một phần quan trọng trong ngân sách của khách du lịch, nếu chi phí của họ chỉ khoảng 35 euro, họ có thể bay ra biển ngay cả cuối tuần.
  • Lựa chọn những đối tượng mà có nhu cầu. Có một quy tắc đơn giản: càng nhỏ, càng tăng tính thanh khoản của nó, tương ứng, càng dễ cho thuê. Ví dụ, trên các khu nghỉ mát trượt tuyết, những căn nhà gỗ nhỏ diện tích 40-50 m2 với một phòng ngủ được cho thuê rất tốt và có tính thanh khoản cao. Trong khi đó, các căn hộ biển lý tưởng lại có diện tích lớn hơn khoảng 80 m2 với hai phòng ngủ. Đối với đầu tư, những đối tượng đã được trang bị đầy đủ và không yêu cầu khách hàng phải lo lắng về việc chuẩn bị thêm: bếp được trang bị đồ bếp, thiết bị gia dụng, nội thất đáng tin cậy, vv.

Bạn sẽ gặp ít rủi ro và thuận lợi hơn trong khoản đầu tư của bạn nếu bạn tiếp cận một cách nghiêm túc với phân tích đối tượng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.