Làm thế nào để tích lũy một số tiền đáng kể cho vốn khởi đầu

Câu hỏi chính về “làm sao kiếm tiền” luôn liên quan đến việc có vốn tự do để đầu tư vào kinh doanh. Nếu bạn vẫn chưa biết nơi lấy số tiền tự do này, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo quy tắc vàng “Trả trước cho bản thân”. Có thể bạn đã nghe về điều này ở đâu đó, nhưng chưa áp dụng nó trong thực tế. Hãy xem cách quy tắc này hoạt động qua ví dụ. Giả sử bạn chỉ có một nguồn thu duy nhất – đó là lương của bạn. Bây giờ hãy đặt cho mình một quy tắc: tiết kiệm 10% của mọi khoản thu hàng tháng và không tiêu xài số tiền này. Nói cách khác, ngay khi bạn nhận được tiền lương, hãy tiết kiệm 10%. Nếu bạn tình cờ tìm thấy 500 ruble trên đường phố, hãy đặt 50 ruble vào hòm tiết kiệm. Nếu có người tặng bạn tiền sinh nhật, hãy tiết kiệm ngay lập tức 10% số tiền đó. Quan trọng nhất: bạn phải tiết kiệm tiền từ mọi khoản thu liên tục. Dần dần, một số tiền sẽ tích lũy trong quỹ. Số tiền đã tích lũy theo cách này không được tiêu xài mà được đầu tư. Như vậy, sau một thời gian, bạn sẽ không còn câu hỏi nữa về việc lấy tiền đầu tư từ đâu.

Số tiền tiết kiệm sẽ trở thành công cụ để tạo ra vốn. Còn số tiền còn lại, bạn tiếp tục sử dụng như thông thường cho các chi phí hiện tại. Điều này có nghĩa là ngay cả khi vào cuối tháng bạn không còn gì, bạn vẫn sẽ có một nguồn tiền dự trữ. Việc giảm thu nhập của bạn đi 10% thậm chí bạn không cảm nhận được sự khác biệt trên ngân sách của mình, điều này đã được kiểm chứng. Nếu tình hình tài chính cho phép, bạn có thể tiết kiệm 20% hoặc hơn nếu muốn. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn không thể nhìn thấy số tiền tiết kiệm mà tay lại muốn tiêu xài chúng, hãy đặt tiền xa khỏi tầm mắt. Ví dụ, gửi tiền vào ngân hàng. Kết quả là, bạn vẫn tiêu tiền như trước, mua thức ăn, quần áo, đi quán cà phê, xem phim (nghĩa là không tự hạn chế bản thân), và đồng thời cũng nạp vào hòm tiền.

Leave A Reply

Your email address will not be published.