Tiền để sống hay sống vì tiền?

Trong cuộc đua kiếm lợi nhuận lớn, chúng ta quên rằng tiền chỉ là những tờ giấy màu sắc. Có một ý tưởng đơn giản thường bị lãng quên trong dòng ngập của công việc hàng ngày. Tiền chỉ là thứ bạn có thể mua bằng nó. Và không gì hơn. Nếu bạn may mắn và có tiền, luôn cần biết bạn muốn dùng nó để mua gì.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, hàng tỷ người trên thế giới làm việc trong các công việc khác nhau với mục tiêu duy nhất – nhận được số tiền mong muốn vào cuối tháng. Trong chu trình này, tuần trôi qua, tháng trôi qua, năm trôi qua… Nhưng chỉ có một số ít người có thể nói với chính mình hàng ngày: “Hôm nay tôi đã làm việc chăm chỉ và đi gần hơn đến mục tiêu của mình.” Hầu hết các người khác đơn giản không suy nghĩ về lý do tại sao họ làm việc. Nói cách khác, chúng ta chỉ làm việc để kiếm tiền. Và vì điều gì chúng ta kiếm tiền? Hãy tưởng tượng trong một phút rằng con người chỉ làm việc để có thể ăn và mặc, cuộc sống của họ sẽ trông ngớ ngẩn và vô nghĩa.

Chính vì vậy, mỗi người cần lập kế hoạch tài chính cá nhân của riêng mình. Hãy tưởng tượng một chút rằng bạn có một số tiền không giới hạn và có thể mua bất cứ điều gì mà bạn muốn. Hãy lấy tờ giấy ra và viết ra những thứ bạn muốn mua trong cuộc đời. Đó chính là các mục tiêu tài chính cá nhân của bạn. Hãy làm cho các mục tiêu trong danh sách này càng cụ thể càng tốt. Không chỉ đơn giản là “mua ô tô”, mà là “mua chiếc BMW dòng 3 trong vòng tối đa 5 năm” – điều đó sẽ cụ thể hơn nhiều. Sự khác biệt ở chỗ cho mục tiêu đầu tiên, bạn không thể hiểu được cần bao nhiêu tiền, trong khi trong trường hợp thứ hai, bạn có thể biết giá của chiếc xe mong muốn và chia số tiền đó cho 60 tháng để hiểu được bạn cần kiếm bao nhiêu tiền trong mỗi tháng để mục tiêu trở thành hiện thực.

Như vậy, mỗi ngày làm việc sẽ mang ý nghĩa. Nhận được tiền thưởng? – đã đi gần hơn đến chiếc BMW. Đạt được một vị trí mới? – ngôi nhà mới không còn xa!

Bắt đầu bước đầu tiên trong việc làm cuộc sống của chính mình có ý nghĩa rất dễ dàng. Hãy lấy tờ giấy ra và viết ra tất cả những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Điều này rất quan trọng và không thể thiếu. Nhiều người sợ thất vọng vì một phần trong những điều đã viết không bao giờ được đạt được. Nhưng cuộc sống không đứng yên, và cùng với nó, mục tiêu cũng thay đổi. Quan trọng là điều chỉnh danh sách này định kỳ theo các điều kiện mới. Việc này cần được thực hiện thường xuyên, vì nếu không có danh sách như vậy, khó để duy trì các mục tiêu toàn cầu.

Vì vậy, trong phần này, chúng tôi đã tập hợp các bài viết liên quan đến chủ đề chung – tiền bạc và cuộc sống. Vấn đề không chỉ là kiếm nhiều tiền. Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc sắp xếp cuối tháng dù có thu nhập tương đối cao. Quan trọng cũng là giữ được những gì đã kiếm được, tích lũy và sử dụng một cách đúng đắn, để khi tiêu tiền, không đau khổ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.