Những chiếc ô tô của các nhà lãnh đạo hàng đầu trong thế giới

Thành thật mà nói, việc làm tổng thống rất rất khó, luôn cần phải phù hợp với tầm vóc của mình. Bạn không thể đi bằng tàu điện ngầm để đến cuộc họp ở cấp cao. Đối với các sự kiện đặc biệt, các nhà lãnh đạo có sẵn một đội xe hơi gồm những chiếc xe sang trọng nhất và cao cấp nhất được “bọc thép”. Hiện nay, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vẫn thích di chuyển bằng chiếc Mercedes-Benz S 600 Pulman chống đạn với khung xe W221. Đúng chiếc xe này, ông đã đến dự lễ nhậm chức của mình vào năm 2005. Cửa kính chống đạn của chiếc xe có độ dày 60mm, và cửa nặng 160kg. Đây không phải là Mercedes thông thường, đây là một chiếc xe tăng xa xỉ, có giá khoảng 1 triệu euro.

Mercedes-Benz S 600 Pulman

Barack Obama, như một người đứng đầu thật sự của Mỹ, sử dụng các sản phẩm của các nhà sản xuất ô tô Mỹ. Ông ta đi xe Cadillac One mới được phát triển đặc biệt cho ông. Xe bọc thép này nặng 3 tấn và có thể đạt tốc độ 100 km/h chỉ trong 15 giây, điều này thực sự không tồi cho một chiếc xe có kích thước như vậy. Chiều dài của Cadillac One là 6,3 mét, và thân xe limousine được lắp ráp thủ công từ một hợp kim đặc biệt gồm thép, nhôm, titan và gốm. Chiếc xe này sẽ bảo vệ Obama trong trường hợp cần thiết: độ dày của lớp bọc thép cửa là 20 cm. Lốp xe “Goodyear Regional RHS” được gia cố đặc biệt bằng kevlar. Ngay cả khi bị bắn trúng, chiếc xe vẫn có thể tiếp tục di chuyển với tốc độ tối đa. Không cần phải nói, Cadillac One có thể chịu được cả phát đạn từ pháo binh. Bên trong xe, để trường hợp xảy ra sự cố, có dự trữ máu tương tự như máu của tổng thống, và bình xăng được lấp đầy với chất bọt đặc biệt để ngăn chặn rò rỉ nếu bình bị hư hỏng. Xe limousine cũng trang bị nhiều tính năng khác nhau như hệ thống chữa cháy, camera quan sát ban đêm và dự trữ ôxy. Giá trị của Cadillac One trong phiên bản “đặc biệt tổng thống” là 2,3 triệu euro.

Cadillac One Barack Obama

Thủ tướng Đức Angela Merkel tất nhiên đã tin tưởng vào các nhà sản xuất trong nước. Không có gì ngạc nhiên – các loại xe hơi của Đức nổi tiếng với chất lượng của chúng, vì vậy bà có nhiều lựa chọn. Trong nhiều chuyến đi bằng phương tiện công cộng của mình, bà đã sử dụng hai chiếc xe Limousine Audi A8 Long đã được bọc thép – với công suất 450 mã lực, động cơ W12 12 xi-lanh. Chiều dài của mỗi chiếc xe limousine bọc thép là 5,27 mét, chỉ có lớp bọc thép nặng 720 kg. Mỗi chiếc xe có giá khoảng một triệu euro.

Limousine Audi A8 Long

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, giống như tất cả mọi người, đã quyết định ủng hộ ngành công nghiệp ô tô nội địa. Trong bộ sưu tập xe hơi của ông có Citroen C6 và Peugeot 607 Paladine. Chi phí cụ thể của hai loại xe này chưa được biết, tuy nhiên, được biết rằng phiên bản không chống đạn của Citroen C6 có giá khoảng €100,000. Tương đối rẻ.

Citroen C6

Như một Ý trung thực, Silvio Berlusconi luôn làm cho mình trở nên xa hoa. Để các cuộc họp kinh doanh, ông sử dụng Audi A8 Quattro. Xe được trang bị động cơ 4.2 lít với công suất 310 mã lực. Chiếc sedan chống đạn của Berlusconi dài hơn phiên bản chuẩn 13 cm và nặng 3,8 tấn. Chiếc xe này có giá hơn €250,000. Thường xuyên, Thủ tướng Ý còn được thấy trên chiếc xe sang hơn là Maserati Quattroporte có giá trị hơn 150,000 euro trong phiên bản không chống đạn.

Audi A8 Quattro

Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh là một người có quan điểm ổn định. Bà đã chọn Rolls-Royce Phantom VI cho riêng mình. Lưu ý rằng không chỉ có một chiếc xe Rolls-Royce trong gara của gia đình hoàng gia, mỗi chiếc có giá trị hơn 700 nghìn USD mà không tính đến việc chống đạn. Tất cả các xe trong hoàng gia đều trải qua một quá trình tu sửa đặc biệt. Trong số các chiếc xe ưa thích của Nữ hoàng Elizabeth II, có một chiếc limousine độc nhất vô nhị – Bentley State Limousine, được sản xuất vào năm 2002 với chỉ hai bản duy nhất, được tặng cho Nữ hoàng nhân dịp kỷ niệm 50 năm lên ngôi. Chiếc xe sang này dài gần một mét so với phiên bản cơ bản. Nó được trang bị động cơ W12 dung tích 6,75 lít với công suất 400 mã lực. Giá trị xấp xỉ của “tác phẩm duy nhất” này được ước tính là 1,4 triệu bảng.

Rolls-Royce Phantom VI

Không xa hoàng hậu Elizabeth II, Thủ tướng Anh David Cameron cũng chọn sự thoải mái của chiếc Jaguar XJ chống đạn. Chỉ phiên bản thông thường của chiếc xe này đã có giá hơn 200 nghìn bảng Anh, chưa kể đến chi phí cho lớp chống đạn.

Jaguar XJ

Thủ tướng Trung Quốc Hu Jintao đã từ bỏ sự tiện nghi của các thương hiệu ô tô nước ngoài và ủng hộ nhà sản xuất trong nước. Lãnh đạo Trung Quốc đi chiếc Limousine Hongqi HQE 7600, được sản xuất tại Trung Quốc. Tên của chiếc xe khi dịch sang tiếng Trung có nghĩa là “Cờ đỏ”. Chiếc limousine chống đạn có giá không dưới 586,000 USD.

Limousine Hongqi HQE 7600

Xe nặng 4,8 tấn (giống một chiếc xe tải thực sự) và dài 6,4 mét. Chiếc xe được trang bị động cơ 12 xi-lanh dung tích 6,0 lít và công suất 400 mã lực, được phát triển trực tiếp tại Trung Quốc. Đây là chiếc xe ô tô đắt nhất tại Trung Quốc.

Leave A Reply

Your email address will not be published.