Làm thế nào để tiêu tiền một cách thông minh và có lợi

0

Trong vài năm qua, bạn đã tích lũy tiền một cách đáng cố gắng, có thể đã từ chối những niềm vui của bản thân, nhưng lạm phát tàn nhẫn “ăn mòn” tiết kiệm của bạn? Tình huống quen thuộc. Nếu bạn không sẵn sàng đầu tư vào các dự án tài chính mạo hiểm như quỹ đầu tư cổ phiếu, giao dịch trên sàn, thì chỉ còn cách duy nhất là hỗ trợ cho sự tăng trưởng tiêu dùng. Chúng tôi đề xuất một số khoản tiêu dùng và đầu tư hữu ích, điều quan trọng là tiêu tiền một cách thông minh. Nếu bạn muốn đầu tư tiền, hãy chọn những thứ không bị hỏng nhanh chóng và nhất định sẽ được bạn hoặc gia đình bạn sử dụng trong tương lai gần và xa.

Những thứ không nên tiêu tiền

Trước tiên, hãy xác định những thứ mà không nên tiêu tiền vào. Ví dụ, nhiều phụ nữ thích cập nhật tủ quần áo. Mua sắm, tất nhiên, là một hoạt động thú vị, nhưng không thể coi là một khoản đầu tư có lợi: thời trang thay đổi mỗi mùa, những món đồ nhanh chóng trở nên nhàm chán và mỗi tháng đều muốn có những sản phẩm mới. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn mua rất nhiều quần áo hôm nay, bạn không được bảo hiểm khỏi việc chi tiêu tiếp theo. Thời trang trẻ em ít bị tác động bởi những thay đổi, vì vậy việc mua đồ trẻ em “phòng trước” là ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, lựa chọn này chỉ phù hợp nếu con bạn vẫn còn nhỏ. Không có ý nghĩa để quyết định cho một thiếu niên mặc gì trong vòng 2 năm tới: chắc chắn anh ta (hoặc cô ấy) sẽ chọn những gì là siêu mốt! Không nên mua mỹ phẩm dự trữ. Thứ nhất, mỹ phẩm có hạn sử dụng. Thứ hai, chỉ nên mua những sản phẩm thực sự cần thiết cho da và tóc của bạn ngay bây giờ, nhu cầu của cơ thể bạn có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Cách sử dụng tiền thông minh cho bản thân

Ngạc nhiên nhưng thật, những người đầu tư vào vàng, kim cương, đá quý và lông thú có lẽ đã đúng. Kim loại quý và đá quý luôn tăng giá theo thời gian. Chiếc nhẫn vàng với viên ruby sau một thời gian chỉ càng trở nên đắt đỏ hơn. Và chiếc áo lông thật sẽ làm nổi bật đẳng cấp của bạn, và bạn chắc chắn sẽ không lựa chọn sai. Hãy chọn một thiết kế cổ điển, không bao giờ lỗi mốt.

Hãy đầu tư vào sức khỏe của bạn! Hãy trả phí khám chữa bệnh ở một trung tâm y tế tốt. Thường thì, chúng ta không dành thời gian cho việc này. Điều này không cần thiết phải có những căn bệnh nghiêm trọng! Mỗi người trong chúng ta đều có những vấn đề nhỏ về sức khỏe – chỉ đơn giản là không nên để chúng kéo dài. Bằng cách này, bạn không chỉ cải thiện sức khỏe của mình mà còn kéo dài tuổi thọ của mình.

Đầu tư vào một gói tập thể dục trong câu lạc bộ thể hình. Bạn không phù hợp với mức độ tập luyện trong các buổi tập nhóm? Hãy sử dụng dịch vụ của huấn luyện viên cá nhân hoặc chuyên gia thể dục đại du lịch. Tham gia lớp học khiêu vũ bụng hoặc khiêu vũ thoát y, và trong trường hợp khẩn cấp hãy thử đạp ngựa – tất cả đều là đầu tư tuyệt vời cho sức khỏe tốt của bạn.

Luôn luôn có ý nghĩa để đầu tư số tiền đã tiết kiệm vào việc học thêm. Hiện nay, không có gì xấu hổ khi lại trở thành sinh viên ở tuổi trưởng thành và nhận được bằng cấp thứ hai! Hoặc bạn có thể giới hạn việc tham gia các khóa học ngoại ngữ hoặc nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính của mình.

Hãy chi tiêu tiền cho sở thích cá nhân. Nhiều người trong chúng ta mơ ước học cách may vá, đan len, vẽ tranh, chụp ảnh, làm tóc hoặc nghiên cứu thiết kế cảnh quan cho hồn! Hãy để mình tham gia vào những gì bạn đã mơ ước từ lâu bằng cách đăng ký khóa học! Sở thích nào, ngay cả những sở thích “vô hại” nhất, sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới quen biết và có thể thay đổi công việc sang một công việc thú vị và có thu nhập cao hơn. Tiền bỏ ra cho sự phát triển sự nghiệp sẽ được đáng giá.

Du lịch có ích. Dường như có vẻ lạ, nhưng đầu tư vào du lịch cũng mang lại lợi ích kinh tế nếu kết hợp kỳ nghỉ với việc học hỏi. Tất nhiên, bạn có thể chỉ nằm trên bãi biển ở Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình “tất cả bao gồm”, hoặc bạn có thể thăm quan các địa danh của Anh, Pháp, Đức và đồng thời trò chuyện với người bản xứ trong khi chi tiêu tương tự! Xuất phát từ điều này, bạn chỉ cần đặt một tour cá nhân – về ẩm thực, lịch sử, bất kỳ điều gì bạn quan tâm – đến quốc gia mà bạn quan tâm.

Thực tế chứng minh rằng việc đầu tư “vào chính mình” luôn được đền đáp: cuộc sống văn hóa và tình cảm phong phú có thể làm cho con người hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công hơn.

Tiêu tiền thông minh cho nhà!

Việc sửa chữa có thể coi là một khoản đầu tư hợp lý, vì nó sẽ tăng giá trị thị trường của căn hộ. Bên cạnh đó, bạn có thể tái tổ chức không gian sống một cách hợp lý, điều này sẽ cải thiện tâm trạng và quan trọng hơn, bạn sẽ không cần phải sửa chữa gì trong thời gian dài. Ngay cả khi căn hộ của bạn có vẻ đẹp và có thể tồn tại thêm 2-3 năm, hãy đầu tư vào việc sửa chữa ngay bây giờ. Công nhân và vật liệu xây dựng tăng giá nhanh chóng. Hãy cập nhật cửa sổ, ban công, giấy dán tường, sàn, thiết bị vệ sinh, lắp đặt cửa mới, làm trần thạch cao. Nếu bạn không tiết kiệm trên chất lượng của các vật liệu tiêu hao và dịch vụ – bạn sẽ không cần sửa chữa lại trong ít nhất 10 năm.

Mua nội thất mới: Đây cũng là một khoản đầu tư tốt để sống một cuộc sống lâu dài. Bạn có xứng đáng sống thoải mái và có các vật dụng đẹp không?

Cập nhật thiết bị gia dụng: Thiết bị gia dụng đắt tiền và chất lượng sẽ phục vụ bạn trong thời gian dài và giúp giảm bớt công việc hàng ngày của bạn. Đừng quên rằng các thiết bị mới ít tiêu thụ năng lượng hơn, điều này đảm bảo tiết kiệm điện cho bạn. Công nghệ thông minh gia đình sẽ mang lại sự thoải mái trong cuộc sống, giúp bạn có thời gian để thư giãn và giải trí, giúp bạn mệt mỏi ít hơn và chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nó cũng có ý nghĩa để nâng cấp thiết bị điện tử trong nhà. Một chiếc laptop hiện đại với dung lượng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho việc mua DVD, máy chơi game và trung tâm âm nhạc cùng lúc. Và một máy quay video mới hoặc máy ảnh đắt tiền cũng là một khoản đầu tư tuyệt vời: bạn không chỉ có cơ hội tự sáng tạo mà còn có thể ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống của bạn – cho cháu chắt tương lai.

Cuối cùng, hãy để tiền của bạn làm việc cho bạn. Nếu bạn giấu một số tiền dưới nệm và không đủ để mua nhà, khu nghỉ dưỡng hoặc thậm chí một chiếc ô tô, bạn khó có thể đạt được điều gì đó. Đôi khi tiền không nên tiết kiệm mà nên tiêu: điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích và sự hài lòng tinh thần hơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.