Làm sao cho một tác giả mới xuất bản cuốn sách điện tử?

Nếu bạn là một tác giả mới hoặc nhà thơ (hoặc có một ít kinh nghiệm viết), sớm hay muộn, bạn muốn công bố tác phẩm của mình.

Mỗi tác giả luôn có lựa chọn. Bạn có thể:

  • Xuất bản tác phẩm theo cách truyền thống – dưới dạng sách in.
  • Xuất bản cuốn sách điện tử.

Phương pháp đầu tiên, truyền thống (in ấn) – tốt, nhưng tốn kém, đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về tiền bạc, thời gian, công sức và cả các yếu tố căng thẳng. Nếu bạn thích phương pháp này để xuất bản cuốn sách của mình, bạn có thể dừng đọc tiếp để không lãng phí thời gian cá nhân của bạn.

Phương pháp thứ hai – xuất bản cuốn sách dưới dạng điện tử. Hiện nay, đây là phương pháp rẻ nhất và tiện lợi nhất (thậm chí là miễn phí) để giới thiệu tác phẩm của bạn đến độc giả.

Cách xuất bản sách điện tử có rất nhiều lựa chọn. Trước tiên, bạn ghi lại suy nghĩ của mình và định dạng chúng thành một tác phẩm: trong Notepad (chương trình Blocnote) hoặc Word.

Nhưng đó chỉ là bản thảo, không phải là một cuốn sách điện tử hoàn chỉnh. Tất nhiên, nhiều tác phẩm có thể được tìm thấy trên internet ở dạng đó. Nhưng hãy thừa nhận rằng việc xử lý tác phẩm của bạn như vậy có vẻ không nghiêm túc.

Ở dạng này, không có bảo vệ nào, bất kỳ ai muốn cũng có thể thay đổi tác phẩm của bạn hoặc thậm chí chiếm đoạt quyền tác giả của bạn. Bạn có muốn điều đó xảy ra?

Do đó, tôi cho rằng Word và Notepad là một cơ hội tốt và thuận tiện để tạo bản thảo trong định dạng số.

Đối với việc tạo ra một cuốn sách điện tử đầy đủ, các định dạng như djvu, pdf hoặc exe phù hợp hơn. Đây là những định dạng phổ biến nhất, nhưng cũng có các định dạng khác.

Định dạng đơn giản và tiếp cận nhất là pdf. Cuốn sách điện tử trong định dạng pdf đã không còn là bản thảo mà là một cuốn sách hoàn chỉnh.

Định dạng djvu là một cách tiện lợi để số hóa một cuốn sách in đã sẵn sàng nên không phù hợp cho việc xuất bản tác phẩm mới.

Ngoài ra, hai định dạng này cũng tốt cho việc phân phối miễn phí của cuốn sách điện tử. Thành thật mà nói, chúng không được bảo vệ tốt.

Định dạng ưa thích của tôi là định dạng exe! Trong thực tế, hầu hết các cuốn sách do tôi xuất bản đều dưới định dạng exe. Định dạng sách điện tử này phù hợp cho cả cuốn sách miễn phí và sách trả phí.

Bạn có thể bổ sung một khối quảng cáo tái thương hiệu cho cuốn sách miễn phí để thu hút độc giả giới thiệu cuốn sách.

Cuốn sách trả phí có thể được bảo vệ bằng mật khẩu: thông thường hoặc duy nhất. Điều này cho phép bạn tổ chức và kiểm soát việc bán sách.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về việc xuất bản sách điện tử định dạng exe trên trang web của tôi.

Tại đó, bạn có thể miễn phí sử dụng các mẫu của tôi để xuất bản sách điện tử trong định dạng exe:

  • Mẫu cho việc xuất bản văn chương;
  • Mẫu cho việc xuất bản tuyển tập thơ.

Các mẫu được kèm theo hướng dẫn chi tiết (có hình minh họa) về cách sử dụng chúng. Chúng được thiết kế dành cho người mới và ai muốn xuất bản một cuốn sách điện tử nhỏ miễn phí trong định dạng exe đều có thể sử dụng chúng.

Một điều tốt về mẫu là bạn có thể tự tạo ra cuốn sách CỦA BẠN hoàn toàn tự do mà không cần đến tôi hoặc một nhà xuất bản khác. Bạn có thể tự do và miễn phí sử dụng các mẫu của tôi. Ngoài ra, bạn có thể gửi cho tôi tác phẩm đã hoàn thành, và nếu tôi thích nó, tôi sẽ đăng miễn phí lên trang web của mình.

Định dạng exe không cần các phần mềm bổ sung như djvu hoặc pdf và mang lại rất nhiều khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, để làm quen với định dạng exe, bạn cần dành thời gian (và có thể là tiền bạc) để học HTML, CSS và JavaScript và có các chương trình sau:

  • Để biên dịch cuốn sách điện tử;
  • Để tạo ra bìa sách đồ họa đầy đủ (được khuyến nghị nhưng không bắt buộc);
  • Một trình chỉnh sửa đồ họa (thích hợp nhất là Photoshop).

Và tất nhiên, bạn cần biết làm việc với các chương trình này. Đừng lo lắng!

Kiến thức và kỹ năng này hoàn toàn khả thi cho bất kỳ ai, dù có thể không phải ngay lập tức. Ngoài ra, nếu bạn không muốn làm phiền với việc học HTML, CSS và JavaScript vì bất kỳ lý do nào, bạn có thể liên hệ với tôi và tôi sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề của bạn.

Tôi sẽ đảm nhận tất cả công việc xuất bản cuốn sách điện tử trong định dạng exe cho bạn! Ngoài ra, tôi sẽ tư vấn miễn phí (nếu bạn muốn) về bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc xuất bản sách.

Bạn có thể tìm hiểu về các công trình của tôi trên trang web của tôi, cũng như trong các cuốn sách miễn phí do tôi xuất bản trên trang: thư viện trực tuyến và cửa hàng trực tuyến.

Nếu bạn có nhu cầu hoặc mong muốn xuất bản bất kỳ điều gì, bạn có thể đặt hàng để xuất bản cuốn sách điện tử của bạn!

Nếu bạn muốn đăng quảng cáo của mình trong một trong những cuốn sách của tôi (bài viết quảng cáo, dòng chạy quảng cáo, vv), hãy liên hệ!

Tôi tin rằng chúng ta luôn có thể đạt được thỏa thuận! Tôi sẽ làm hết sức để bạn có thể thành công trong việc xuất bản cuốn sách của mình! Và tôi sẽ làm mọi thứ theo ý bạn!!!

Leave A Reply

Your email address will not be published.