0x Protocol là gì? Tìm hiểu về giao thức 0x

0x Protocol là gì? Tìm hiểu về giao thức 0x

0x là một nền tảng mã nguồn mở dựa trên Ethereum cho phép trao đổi tiền điện tử. Nó cho phép tạo ra các chức năng trong sàn giao dịch phi tập trung (DEX), ví hoặc thị trường.

Giao thức 0x là gì?

Được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, Protocol 0x là một giao thức nguồn mở cho phép trao đổi tiền điện tử ngang hàng một cách thuận tiện. Nhóm nhìn thấy một tương lai trong đó mạng Ethereum sẽ được sử dụng để mã hoá toàn bộ các loại tài sản.

Giao thức 0x là gì?

Ví dụ: thay vì trải qua một thủ tục dài dòng liên quan đến luật sư và đại lý ký quỹ khi bán bất động sản, giao thức 0x cung cấp giải pháp toàn diện có thể được sử dụng để mã hoá tài sản và chuyển giao quyền sở hữu cho người mua qua hợp đồng thông minh. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của bất cứ trung gian tốn kém nào đồng thời đẩy nhanh toàn bộ quy trình, qua đó biến BĐS thành tài sản lưu động.

Với Bộ công cụ khởi chạy 0x, bất cứ ai cũng có thể tạo sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của riêng mình trên 0x và thu phí đối với các giao dịch của họ. Giao thức 0x là hệ thống tin nhắn chuẩn dùng cho các sàn giao dịch, có thể so sánh với SWIFT, là giao thức viễn thông phổ biến được các ngân hàng trên thế giới sử dụng để trao đổi thông qua việc gửi tiền quốc tế.
API 0x (giao diện lập trình ứng dụng) cũng được phát triển, cung cấp khả năng thanh khoản trên toàn bộ mạng và cho phép khách hàng trao đổi tài sản với mức giá cao hơn – mọi lúc.

Giao thức 0x hoạt động thế nào?

Trên chuỗi khối Ethereum, nhóm 0x đã tạo ra một giao thức chuẩn cho phép trao đổi mã thông báo và xây dựng các ứng dụng phi tập trung mới (dApps). Vì họ lưu trữ đơn đặt hàng ngoài chuỗi và có thể thu phí giao dịch (hoặc những khoản phí khác) vào tài khoản của mình nên những sáng kiến ​​mới đã được xây dựng dựa trên giao thức 0x được gọi là bộ chuyển tiếp.

Augur, Status, District0x, Dharma, Blocknet, Mạng đề nghị và một loạt dự án khác đã chọn xây dựng trên 0x.

Giao thức 0x, là một sàn giao dịch phi tập trung, không có nhược điểm như những sàn giao dịch tập trung. Mặc dù các sàn giao dịch tập trung mang lại trải nghiệm dễ dàng sử dụng, giao dịch hiệu quả cao nhờ các công nghệ hiện đại tuy nhiên chúng cũng có một số khuyết điểm, chẳng hạn như lỗ hổng kỹ thuật (người trung gian có thể dễ dàng hack, đánh cắp hoặc lấy trộm tiền của khách hàng), thời gian ngừng hoạt động (do tăng vọt hoặc tăng chậm lưu lượng truy cập) và các loại phí khác nhau.

Giao thức 0x hoạt động thế nào?

Theo nghĩa này, các sàn giao dịch phi tập trung loại bỏ yêu cầu về niềm tin bằng cách cho phép bất cứ ai giao dịch trên chuỗi khối Ethereum mà không cần phải chuyển tiền đến một thực thể trung tâm.

Những tình huống không đáng ngờ đều có các ưu và nhược điểm riêng biệt. Sàn giao dịch phi tập trung có một số nhược điểm khác, do thực tế là mọi giao dịch hoặc thay đổi mới cần phải được thực hiện trên blockchain, việc thực hiện có thể tốn kém và mất thời gian.

Bằng cách kết hợp các đơn đặt hàng ngoài chuỗi với các khoản thanh toán trên chuỗi, giao thức 0x cố gắng khắc phục những nhược điểm không cần thiết này. Điều này ngụ ý rằng người dùng có thể đẩy một đơn đặt hàng ra ngoài blockchain để được người dùng khác xử lý và cho phép những đơn đặt hàng giá trị mới được xử lý trên chuỗi, cho phép người dùng giảm tiền phí gas. Đó cũng là cách nhanh hơn, ít tốn kém hơn và an toàn hơn để người dùng trao đổi mã thông báo ERC 20.

Điều gì làm cho giao thức 0x trở nên đặc biệt?

Cấu trúc thông báo của giao thức 0x được tạo nên từ một số trường dữ liệu chứa thông tin cơ bản về tài sản kỹ thuật số hoặc mã thông báo sẽ được trao đổi, giá cả của giao dịch, thời gian đến hạn và danh tính đã nêu của mỗi nhà giao dịch.

Điều gì làm cho giao thức 0x trở nên đặc biệt?

Hợp đồng thông minh xử lý logic nghiệp vụ nhằm tạo, gửi, nhận và xử lý thông tin liên quan đến hoạt động giao dịch. Nó cũng nhường chỗ cho bất cứ sửa đổi cần thiết nào trong tương lai. Nếu cần có bất cứ điều chỉnh nào nhằm đáp ứng luật đã ban hành hoặc bất cứ sửa đổi nào liên quan đến hoạt động nội tại của mạng chuỗi khối Ethereum thì cần phải có những quy định được sửa đổi.

Bộ tổng hợp, hoạt động như bộ tập hợp đơn đặt hàng và yêu cầu đặt hàng từ những người tham gia thị trường được chỉ định đến thị trường hoặc sàn giao dịch, cũng được sử dụng trong hệ thống.

Leave A Reply

Your email address will not be published.